Luật An toàn thực phẩm vào thực tiễn sẽ thế nào?
(17/10/2011)

Từ tháng 7 năm nay, các doanh nghiệp nhập khẩu và doanh nghiệp sản xuất trong nước chạy loạn các bộ để xin công bố hợp quy và đăng ký kiểm tra chất lượng hàng hóa đối với hàng nhập khẩu. Nhiều doanh nghiệp bị quản lý thị trường niêm phong hàng vì các sản phẩm chưa được chứng nhận hợp quy khi cả 3 Bộ: Y tế, Công thương, NNPTNT đều chưa có văn bản hướng dẫn công bố hợp quy.

Khóa đào tạo thực tiễn kinh doanh thực phẩm chức năng
(12/10/2011)

Khóa đào tạo thực tiễn KINH DOANH THỰC PHẨM CHỨC NĂNG CÁC GIẢI PHÁP QUẢN TRỊ CÔNG TY THÀNH CÔNG & VÍ DỤ THỰC TẾ TẠI VIỆT NAM

Công văn khẩn hỗ trợ thông tin doanh nghiệp
(28/9/2011)

Công văn khẩn số 365 ngày 27 tháng 09 năm 2011 V/v hỗ trợ thông tin doanh nghiệp từ Hiệp hội Thực phẩm Chức năng Việt Nam gửi Vụ Pháp luật (Văn phòng Chính phủ) và Vụ Pháp chế (Bộ Y tế)

Phân biệt Thực phẩm chức năng và Sản phẩm chức năng
(30/12/2010)

Thực phẩm chức năng (TPCN) và Sản phẩm chức năng (SPCN) hiện nay đang là trào lưu sử dụng để bảo vệ sức khỏe trên thế giới và Việt Nam, để phân biệt được hai loại sản phẩm trên chúng ta cùng tìm hiểu bài viết dưới đây.

Thực phẩm chức năng - ngành kinh tế mới
(30/12/2010)

Thực phẩm chức năng là xu thế của thế kỷ 21, con người này càng quan tâm bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho mình từ khi còn đang khỏe mạnh. Thực phẩm chức năng (TPCN) là cơ hội của tương lai cho sự phát triển kinh tế, xã hội.

Hiệp Hội Thực phẩm chức năng Việt Nam kết nạp những thành viên mới
(25/12/2010)

Ngày 28/2/2009, Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam (HHTPCN Việt Nam) đã tổ chức hội thảo: “Thực phẩm chức năng với sức khỏe” tại khách sạn Rex - Thành phố Hồ Chí Minh.

Hội thảo: Thực phẩm chức năng - Doanh nghiệp và người tiêu dùng
(25/12/2010)

Ngày 17/7/2007, tại hội trường Khách sạn La thành (Hà nội) Bộ y tế - Cục An toàn vệ sinh thực phẩm (VFA) phối hợp với Uỷ ban Codex Việt nam tổ chức hội thảo: Thực phẩm chức năng - Doanh nghiệp và người tiêu dùng.

Thực phẩm chức năng là gì?
(25/12/2010)

Đó là loại thực phẩm không chỉ cung cấp dinh dưỡng cơ bản mà còn có chức năng phòng chống bệnh tật và tăng cường sức khỏe nhờ các chất chống oxy hóa (beta-caroten, lycopen, lutein, vitamin C, vitamin E...), chất xơ và một số thành phần khác.

  1    2    3    4    5    6  

Trong công cuộc công nghiệp hóa, đô thị hóa tăng tốc từ thập kỷ cuối của thế kỷ trước, đặc biệt tăng mạnh từ đầu thế kỷ này. Bên cạnh những ưu điểm vĩ đại của cuộc cách mạng công nghiệp, về mặt nguy cơ sức khỏe, chúng ta phải đối mặt với "Cơn thủy triều dịch bệnh mãn tính không lây gia tăng". Việc dự phòng dịch bệnh mãn tính không phải bằng vacxin như các loại dịch bệnh truyền nhiễm, mà phải bằng các biện pháp: chế độ ăn uống, vận động, sinh hoạt... trong đó "Thực phẩm chức năng là công cụ dự phòng sức khỏe của thế kỷ 21". Để giúp nâng cao "Hiểu đúng, làm đúng, dùng đúng" về thực phẩm chức năng (TPCN), Hiệp hội Thực phẩm chức năng Việt Nam - VAFF cho đăng trên web site của Hiệp hội bộ giáo trình điện tử bao gồm 35 bài. Đây là một tài liệu đào tạo về TPCN lần đầu tiên được biên soạn ở Việt Nam.

Video sự kiện

Trụ sở VAFF: Tầng 14 - Cung Trí thức Thành phố Hà Nội - Lô 25D* - Trần Thái Tông, Cầu Giấy, Hà Nội
Điện thoại: 04 3795 8157 - Fax: 04 3795 8157
VAFF © 2010 Hiệp hội thực phẩm chức năng Việt Nam

Thiết kế bởi: